logo_2.200

làm món gì ngon từ mực một nắng

làm món gì ngon từ mực một nắng

Nguyên tắc cần thiết khi chế biến món ăn từ mực 1 nắng

Không cho nhiều gia vị, mực đích để bảo toàn vị ngọt tự nhiên của mực 1 nắng

Chế biến với lửa to, cho vừa chín tới, cách này nhằm bảo vệ độ tươi, giữ nước ngọt trong thịt, và để mực không bị teo. mực một nắng làm món gì ngon 

mực 1 nắng bao nhiêu 1 kg?

Làm món gì để mực 1 nắng giữ nguyên độ ngon

Nướng mọi : chỉ nướng trên lừa than hồng là ngon nhất, không tẩm ướp thên gia vị gì nữa, ăn kèm tương ớt. đây là cách chế biến tuyệt vời để tôn vinh độ ngọt và ngon của mực nhất. nếu không có điều kiện nướng than, bạn cũng có thể nướng lò điện, lò ga… nhưng nhớ nướng nhanh chứ không nướng từ từ, và vừa chín tới thôi nhé!

 mucmotnangnuong

Nướng sa tế/ muối ớt : bạn có thể khứa sơ phần thân bên trong của mực 1 nắng, tẩm thêm lên mực một ít sa tế/ muối ớt để mực khi nướng dậy mùi thơm nhưng đừng cho quá nhiều gia vị vì sẽ át hết độ ngọt tự nhiên của mực một nắng, rồi cắt ra chấm tương ớt hoạc muối tiêu chanh, bao nhiêu đó thôi là đủ để cảm nhận độ giòn sần sật, vị ngọt tự nhiên, ngọt đến mê người mà biển mang tặng.

mực một nắng làm món gì ngon

Hấp : bạn có thể hấp kèm với sả đập dập, hoặc gừng, lót bên trên và bên dưới con mực 1 nắng, hấp trong thời gian ngắn cho vừa chín tới thôi. độ giòn hòa quyện với độ ngọt và mùi thơm của sả, gừng khó mà cưỡng lại.

mực một nắng làm món gì ngon

Chiên giòn : để nguyên con mực, chiên ngập dầu với lửa lớn, nhớ phải đển cho dầu sôi già rồi mới cho mực vào, làm như vậy mới giữ được độ ngọt của mực 1 nắng và mực không bị rõ hết nước ngọt ra. Món ăn này khi chấm kèm tương ớt bạn sẽ cảm nhận độ giòn bên ngoài , nhưng bên trong vẫn mềm mại, tươi rói, vẫn ngọt pha chút mặn mà

 mực một nắng làm món gì ngon

mua mực một nắng ở đâu ngon?

trên đây là một số món ăn ngon nhất có thể chế biến từ mực 1 nắng, bạn cũng có thể sáng tạo món ăn theo phong cách riêng của mình, chúc các bạn thành công!

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách giao hàng

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách bảo mật thông tin

Hải sản Đại Dương Xanh

SĐT: 0906845636 - 0966845636

Địa chỉ: 41/20 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức

CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10

Email: haisandaiduongxanh@gmail.com

Website: haisandaiduongxanh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THEO DÕI TRÊN FANPAGE

20150827110756_dathongbao