logo_2.200

mua mực một nắng ở đâu

mua mực một nắng ở đâu

Mực một nắng được xem như một món ăn khá xa xỉ đối với những người con xa quê biển, không phải vì không có nơi nào bán, mà rất khó để tìm được mực một nắng đúng chất và ngon như người dân biển câu mực rồi tự phơi. Trên thị trường hiện nay mua mực một nắng ngon ở đâu mới thực sự là ngon? Hiếm lắm, và khó lắm! 

mua_muc_mot_nang_o_dau

Mực “1 nắng” không có nắng nào

muc_la

Hiện nay, ở đâu cũng có thể làm “mực một nắng” chứ không riêng xứ biển nữa. chỉ cần làm sạch , lột hết da, đem đi đông cho cứng lại, rồi xếp vào bao cho đẹp, hút chân không là đã có ngay “ mực 1 nắng” rồi. 

vì sao lại rẻ như thế?

Tại Việt Nam, loại mực đủ kích thước để làm mực một nắng rẻ nhất là mực nang, đã 160k/kg rồi. nhưng không ai lấy hàng này để làm, vì nó không ngọt.

loại ngon nhất để làm mực 1 nắng là mực ống, size to đã trên 180k/kg, phơi 1.5-2kg hàng tươi mới được 1 kg mực một nắng.

mua-muc-mot-nang-o-dau

Chỉ có lấy mực in-đô, mực trung quốc đánh thuốc cho đẹp lại để làm mới rẻ thôi, vì mực loại này chỉ tập 30-40 nghìn/cân, mua nhiều còn rẻ hơn nữa. sau khi biến hóa thành “mực 1 nắng thì bán tầm 150-200 nghìn/kg là đã lời chán rồi! 

Tiền mất, tật mang

mua-muc-mot-nang-o-dau

Bỏ ra nửa triệu để mua con mực một nắng về đãi khách quý, nướng ra nó teo hơn 1 nửa, nước chảy long tong, cắt 1 miếng nhai mãi không đứt. bác nào răng giả thì xác định không đụng miếng thứ 2. Đã vậy còn lạt nhách, không ngọt gì, nếu có ngọt thì chỉ ngọt lúc đưa vào miệng, nhai một lúc thì lạt nhách, đó làm do tẩm hóa chất làm ngọt.

Cách nhận biết mực một nắng thật

mua-muc-mot-nang-o-dau

- bên ngoài phải ráo hẳn, bên trong còn tươi, không bị hôi, không bị ố vàng

- Da hồng hào, có chấm li ti như hạt cát (người trong nghề gọi là minơ mực), không bị tím đen.

- Mực một nắng làm từ mực ống Việt Nam có thân hình thon, dài, dè mực nằm gọn gàng trong thân, không quá to và bè ra ngoài

- Râu hơi khô, dài, sợi râu mảnh chứ không ngắn mà to

- Khi nướng không bị rỏ nước, không teo, có mùi thơm đặc trưng, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài

- Khi xé ra, thịt đi từng sớ rõ ràng

- Khi đưa vào miệng, vị ban đầu là mặn mặn nơi đầu lưỡi sau đó càng nhai càng ngọt. ( vì mực được rửa nước biển trước khi phơi)

mực một nắng Phan thiết thơm ngon chất lượng

ở đâu bán mực một nắng uy tín 

mua-muc-mot-nang-o-dau

Hiện nay, một số thương hiệu rao bán mực 1 nắng Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc, Phan Thiết “ chính Hiệu”, ngon nhất... khách hàng cần phải bình tĩnh lựa chọn kĩ lưỡng.

Hải sản Đại Dương Xanh chỉ bán mực một nắng là hàng đặt dân câu về phơi, thu mua từ biển Phan Thiết Trải dài đến Cam Ranh, vùng nào biển càng mặn thì mực một nắng càng ngon.

Hàng đặt với số lượng ít nên không có hàng tồn kho quá lâu.

Mực ống được chọn phải còn sống, làm sạch rồi rửa quan nước biển ,phơi đúng 1 nắng giòn, nên nó vừa ráo và rất tươi ngon và rất ngọt.

Đa số khách hàng là người quen giới thiệu, khách từ Úc, canada, Mỹ có dịp về việt Nam lại ghé sang cửa hàng mua về làm quà biếu.

Một số khách quen khi đi du lịch biển không mua mực một nắng tại đó mà toàn về cửa hàng em tại Sài Gòn mua quà biếu. khách nói “ anh mua ngoài đó mấy lần rồi, mắc mà không ngon như bên em, về còn phải xách đùm đề, về đây mua vừa ngon vừa tiện!”

xem thêm:

>> làm món gì ngon từ mực một nắng

>> giá mực một nắng là bao nhiêu?

khách hàng mua số lượng trên 20kg,vui lòng  đặt trước!

0906845636 - 0966845636

 

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách giao hàng

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách bảo mật thông tin

Hải sản Đại Dương Xanh

SĐT: 0906845636 - 0966845636

Địa chỉ: 41/20 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức

CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10

Email: haisandaiduongxanh@gmail.com

Website: haisandaiduongxanh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THEO DÕI TRÊN FANPAGE

20150827110756_dathongbao