Mực nang tươi giá tốt tại TP.HCM

Mực nang tươi, dân biển còn gọi là mực mai là loại có kích thước to, cơ thể hình chữ W, cõng trên lưng cái mai cứng nặng nề, loại này thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt. Do đó không được dùng ăn tươi mà chủ yếu để giã chả mực, xào, ướp nướng… Khi hòa trộn với các hương liệu, gia vị sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc.

Ngoài ra, mực nang cũng rất phù hợp cho các bà nội trợ chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad.

 

> Xem thêm: Mực nang nhỏ (mực mini – mực baby – mực nút)

 

Cách chọn mực nang tươi sao cho ngon

Đối với mực chưa làm sạch:

Thông thường, mực này chỉ có tại các cảng biển nơi ngư dân đánh bắt đem lên vựa bán. Đối với loại mực nang này bạn nên lựa những con còn nhớt, da mực màu xám, mực trong, còn mi nơ, da mực óng ánh. Nếu da mực đã chuyển màu hồng hoặc mực không còn nhớt nữa là mực đã qua ngâm nước, loại này không ngon.

 

muc nang tuoi 1

 

Đối với mực đã làm sạch, lột da:

Loại này có sẵn tại các chợ, siêu thị. Mực này hơi khó chọn lựa vì đã được lột da, con nào cũng như nhau. Nhưng khi lựa, bạn nên chọn con mực săn chắc vừa phải, thịt trong, màu trắng hơi ngà. Những con mực trắng tinh, thịt đục, săng cứng là mực đã bị ngâm chất tẩy trắng, và đánh muối cho săn, loại này ăn mặn lắm. còn những con mực thịt mềm, rũ ra, thịt hơi ngả hồng nhạt thì đã bị ươn rồi nhé.

 

mucnanglamsach 1

 

> Xem thêm: Mực nang sữa làm sạch

 

Cách sơ chế mực nang tươi

Chỉ dùng cho mực nguyên liệu chưa sơ chế nhé, còn mực nang đã làm sạch thì khỏi làm gì thêm.

Đầu tiên, dùng kéo rạch một đường trên sống lưng phần mai cứng của mực từ đầu đến đuôi, sau đó lấy nang mực ra.

Tiếp đến lấy hết phần nội tạng mực theo thứ tự : lấy túi mật trước, sau đó lấy gan mực, sau đó lấy những phần đen còn lại trong bụng mực trừ trứng mực nhé, trứng mực là phần ăn được.

Trứng mực có màu trắng. sau đó dùng kéo xẻ đầu mực ra làm đôi theo chiều dọc giữa 2 mắt mực, bỏ mắt mực đi.

Rửa sạch dưới vòi nước, lột da mực, vậy là hoàn thành.

 

> Xem thêm: Mực nang vừa làm sạch

 

Mực nang tươi giá bao nhiêu

Giá của mực nang tươi là bao nhiêu dao động dựa theo kích thước mực, theo vùng miền, mực làm nang làm sạch hay nguyên liệu, và theo thời điểm người dân đánh bắt được mùa hay không.

Rất khó để cho ra một câu trả lời chính xác giá mực nang là bao nhiêu. Nhưng mực nang là loại mực có giá rẻ hơn so với mực lá và mực ống nhiều.

mucnangtuoi 1

 

> Xem thêm: Mực nang lớn làm sạch

 

Mua bán mực nang tươi ở đâu

Nếu bạn có điều kiện, muốn ăn mực tươi ngon, an toàn thì hãy đến trực tiếp những cảng đánh bắt tại các biển để mua từ người dân đánh bắt. Nhưng khó để tiếp cận người dân bán vài kí nhỏ lẻ, họ chủ yếu bán cho thương lái gom hàng để bán lại.

Nếu bạn muốn tiện lợi thì ra các chợ, vào các siêu thị đều có sẵn mực nang tươi hoặc đông lạnh. Nhưng dù có chọn mua mực nang ở đâu đi nữa cũng nên chọn lựa kĩ lưỡng, mua tại những nơi bán có uy tín, thương hiệu lâu năm, đạt tiêu chuẩn VSATTP, có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để tránh tiền mất tật mang, mua về ăn không được mà vứt cũng không xong.

 

> Xem thêm: Mực nang khổng lồ

 

Hải Sản Đại Dương Xanh là một trong những nơi bán mực nang cũng như các hải sản khác uy tín trong và ngoài khu vực TP.HCM. Hiện Công ty đang cung cấp thực phẩm tươi sống cho nhiều chuỗi nhà hàng và quán ăn trong khắp khu vực. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về mực nang tươi này nhé:

Số điện thoại: 0906 845 636 – 0966 845 636.

Fanpage: Hải Sản Đại Dương Xanh