Mực Nang Là Gì?

Mực nang là loại động vật thân mềm có lớp vỏ lớn bên lớn, 8 vòi và 2 xúc tu, mắt hình chữ W. Mực nang có nhiều kích thước khác nhau từ vài chục con 1kg đến 1-2 con/kg nên giá mực nang cũng thay đổi theo kích thước.

Mực nang là loại mực có thân to và thớ thịt dày nhất trong các loại mực, chính vì thế mà nó cũng giòn hơn và ngọt hơn; khi chế biến lên dù là nướng, xào, chiên hay chỉ là hấp hoặc ăn lẩu thì cũng đều có một mùi thơm rất nồng nàn mang lại cho mọi người cảm giác muốn thưởng thức ngay và luôn.

 

giamucnanghomnay 1

 

Giá mực nang bao nhiêu 1kg?

Hiện nay trên thị trường chúng có rất nhiều kích cỡ nên chúng sẽ có độ ngon, cách chế biến và giá thành khác nhau. Nhưng nó ngon đến vậy thì liệu giá mực nang bao nhiêu 1kg? Hãy cũng Hải Sản Đại Dương Xanh tìm hiểu về chúng và giá bán nhé.

Vì chúng là một loại hải sản được đánh bắt từ tự nhiên nên giá của các loại mực nêu trên bị phụ thuộc vào khác nhiều yếu tố:

  • Địa bàn khai thác mực: chúng có thể sống ở một số vùng như Phan Thiết, Nha Trang, Quảng Ninh, Hải Phòng… mỗi vùng chất lượng của nó sẽ khác nhau, và quãng đường vận chuyển cũng khác nhau nên điều này ảnh hưởng đến mực nang giá bao nhiêu 1kg khi đến tay người mua.
  • Kích cỡ của mực: càng to thì thớ thịt càng ngon, thịt càng chắc, càng giòn chính vì thế mà mực càng to thì giá càng cao hơn.
  • Độ tươi ngon: điều này là hiển nhiên đối với đồ hải sản.
  • Thời điểm: mùa mực sinh sản, có thể khai thác được số lượng nhiều giá thành cũng rẻ hơn so với những thời điểm khác.

 

cung cap muc nang baby, muc nang sua, muc bau gia tot

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mực nang khác nhau tùy theo kích thước từ kích thước vài chục con 1 kg đến vài kg 1 con. Do đó giá mực nang hiện nay sẽ dao động từ 160.000 đến 260.000 đồng 1kg tùy theo từng kích thước. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho mực nang giá bao nhiêu theo từng kích thước cụ thể nhé:

 

Mực nang nhỏ (mực nút – mực baby – mực mini)

Là loại mục có kích thước nhỏ, thường được gọi với nhiều tên khác nhau như mực baby, mực mini, mực nút, mực bầu… nhưng rất mềm và ngon. Vì do có kích thước nhỏ, thường từ 15 đến 20 con 1 kg nên giá sẽ thấp hơn so với các kích thước khác.

Hiện nay giá mực nang nhỏ (mực nút – mực baby – mực mini) có giá dao động trong khoảng từ 160.000 đến 170.000 đồng.

Xem thêm: Mực nang nhỏ (mực mini – mực baby – mực nút)

 

Mực nang sữa 10-12 con/kg

Do có kích thước lớn hơn nên giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn so với mực baby, đây là loại mực được mọi người mua nhiều để chế biến cho các bữa ăn hằng ngày như xào, hấp hoặc nấu lẩu.

Mực nang sữa làm sạch 10-12 con/kg hiện có giá trong khoảng 170.000 đến 190.000 đồng.

Xem thêm: Mực nang sữa làm sạch 10-20 con/kg

 

Mực nang lớn 2-4 con/kg

Đây là loại mực rất được các quán ăn săn đón vì chúng có kích thước khá phù hợp để làm các món nướng, đặc biệt là nướng với sa tế hoặc muối ớt, thậm chí là nướng mọi và chấm với muối hải sản.

Mực nang lớn 2-4 con/kg hiện có giá thị trường hiện nay là từ 210.000 đến 240.000 đồng.

Xem thêm: Mực nang lớn làm sạch 2-4 con/kg

 

Mực khổng lồ

Đây là loại mực nang lớn nhất đang được bán trên thị trường. Chúng có kích thước khá to, 1 con mực khổng lồ nặng trung bình vài kg và chúng thường được cắt nhỏ ra để chế biến, đặc biệt là các món hấp và nướng.

Mực nang khổng lồ 1-2 kg/con hiện nay khá hiếm nên giá thành cũng cao, trong khoảng 240.000 đến 260.000 đồng cho 1 kg.

Xem thêm: Mực nang khổng lồ 1-2 kg/con

 

Giá mực nang hôm nay

Tóm lại, giá mực nang tùy theo thời điểm và kích thước mà có giá bán khác nhau. Dưới đây là tổng hợp bảng giá tham khảo:

Loại mựcGiá bán
Mực nang nhỏ (mực nút)160.000 – 170.000 vnđ
Mực nang sữa 10 – 12 con/kg170.000 – 190.000 vnđ
Mực nang lớn 2 – 4 con210.000 – 240.000 vnđ
Mực nang khổng lồ240.000 – 260.000 vnd

 

Mua mực ở đâu đảm bảo?

Điều quan trọng nhất là mua mực ở đâu tươi ngon và đảm bảo, sau đó mới đến vấn đề giá mực nang bao nhiêu 1kg, vì có rẻ mà thịt không ngon, không đảm bảo không chỉ làm phí giá trị đồng tiền mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

muc-nang-lam-sach

 

Để mua được hàng chất lượng, các bạn hãy đến với Hải Sản Đại Dương Xanh, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng nguồn hải sản giá sỉ tươi ngon, chất lượng và đảm bảo nhất trên thị trường.

Hiện nay Chúng Tôi có cung cấp mực có đủ size và luôn được niêm yết công khai, cung cấp số lượng lớn cho các hệ thống, chuỗi nhà hàng, quán ăn với giá cạnh tranh.

Mực nang giá bao nhiêu luôn được Hải Sản Đại Dương Xanh cập nhật trên website này, các bạn có thể truy cập thể theo dõi và tham khảo giá hoặc gọi trực tiếp về số 0906.845.636 hoặc facebook HaiSanDaiDuongXanh để được tư vấn hoặc đặt mua sản phẩm.

 

Bảng giá mực hôm nay HS Đại Dương Xanh

 

Chúc các bạn tìm được nơi cung cấp mực nang vừa chất lượng cao vừa được giá tốt!