logo_2.200

Cách Chọn Mua Đúng Thịt Lợn Rừng, Heo Rừng

Cách Chọn Mua Đúng Thịt Lợn Rừng, Heo Rừng

Thực trạng thị trường thịt lợn rừng hiện nay

Do nhu cầu lợn rừng tăng cao, hiện nay có rất nhiều nơi bán thịt lượn rừng mọc tràn lan. Người tiêu dùng vẫn cứ mặc nhiên mua vì những lời quảng bá của các chủ tiệm mà không biết cách chọn mua đúng thịt heo rừng thật với hàng nhái giả. Trong khi những cơ sở bán thịt heo rừng giả từ heo nái mọc lên tràn lan, bán thịt nhiễm khuẩn, tẩm phẩm màu với giá trên trời, đang âm thầm gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Rất khó để phân biệt thịt lợn rừng, heo rừng chuẩn và thịt các loại thịt heo nái giả thành heo rừng. Hơn nữa vì thịt lợn rừng có giá bán cao nên nhiều người bán hàng đã làm giả, hoặc lừa những khách hàng không sành sỏi bằng các loại thịt thông thường.

Cách phân biệt thịt lợn rừng thật, giả

Để tránh việc bị “lừa” khi đi chợ mua thịt lợn rừng, mình sẽ chia sẻ với các mẹ một vài bí quyết để phân biệt. Thịt lợn rừng có da khá dày và cứng, lớp thịt nạc gần như gắn liền vào da bằng một lớp màng mỏng do lớp mỡ ở giữa cực ít hoặc không có. Da của lợn rừng sần sùi chứ không bóng như da của lợn nhà hay lợn lai. Ở lỗ chân lông của lợn rừng thường có ba sợi lông mọc chụm vào một chỗ. Thịt lợn rừng có màu sẫm hơn chứ không nhạt như thịt lợn nhà, không đỏ như thịt lợn rừng giả và có mùi hôi khá đặc trưng.

Lợn rừng chuẩn được nuôi thả rong, tức là người dân chỉ cho ăn rau, ngô, khoai, sắn… vào buổi sáng, còn ban ngày chúng tự tìm kiếm thức ăn trên đồi. Vì đặc điểm này nên thịt lợn rừng rất ngọt và thơm so với thịt lợn nuôi. Nấu kiểu gì thì thịt cũng rất ngọt, và thơm. Da thịt lợn rừng phải nấu trong vòng 15 – 25 phút thì mới giòn và ăn được. Chỉ cần ăn thử là lần sau chắc chắn các mẹ sẽ phân biệt được thịt lợn rừng và thịt lợn nhà.

Thịt heo rừng giả đa số được làm từ heo nái hoặc heo phối giống đã già, có da khá dày và thịt rất dai.Thịt heo nái được mua với giá khá rẻ, sau đó Người ta thường đem thui da đi, bắn chân lông giả vào, và thoa phẩm màu đỏ để thịt đỏ và đẹp mắt.

Vì thế nên các mẹ cũng nên chú ý một chút để biết cách chọn mua đúng thịt lợn rừng. Khi mua thịt lợn rừng thì các mẹ nên kiểm tra bằng cách bứt thử lỗ chân lông xem ba cái lông ấy là thật hay giả. Nếu bứt thử lông hoặc sờ vào bề mặt da heo nó nhám nhám là thịt heo rừng thật. Bởi vì hiện nay có một số cơ sở dùng thịt lợn sề để làm giả bằng cách bắn thêm lông vào. Hoặc cũng có một số nơi bán pha lẫn thịt lợn rừng và thịt lợn lửng (lai giữa lợn rừng và lợn nhà). Loại thịt lợn lửng này vẫn có 3 lông chụm lại, nhưng thịt mềm và bì nhão.

Thịt lợn rừng, thịt heo rừng (Ảnh minh họa)

Giá thịt heo rừng thật

Vì độ hiếm được nhiều người săn tìm, không phổ biến nhiều, số lượng có rất ít nên giá thịt heo rừng tương đối cao.

Giá của thịt lợn rừng dĩ nhiên là đắt hơn thịt lợn nhà rồi. Giá dao động trong khoảng từ 200.000 – 400.000 đ/kg tùy từng phần thịt khác nhau. Có một số loại thịt vẫn được gắn mác là lợn rừng và chỉ có giá khoảng 80.000 – 150.000 đ/kg nhưng các mẹ nhớ để ý kỹ, có thể đó là thịt lợn đen, lợn sóc, lợn lửng, hoặc lợn sề, hoặc lợn nái giả… Các mẹ đừng vì ham rẻ mà mua nhầm nhé.

Mua thịt heo rừng thật ở đâu?

>> liên hệ ngay để nhận khuyến mãi hấp dẫn!

>>> Bán Mực Một Nắng Sạch Phan Thiết Chính Hiệu Làm Quà <<<

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách giao hàng

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách bảo mật thông tin

Hải sản Đại Dương Xanh

SĐT: 0906845636 - 0966845636

Địa chỉ: 41/20 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức

CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10

Email: haisandaiduongxanh@gmail.com

Website: haisandaiduongxanh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THEO DÕI TRÊN FANPAGE

20150827110756_dathongbao