Nội dung

Bạn muốn ăn thịt gà tươi sống mà không biết sơ chế như thế nào? Để Hải Sản Đại Dương Xanh giúp bạn nha, dưới đây là những mẹo hay chế biến thịt gà, bạn tham khảo nha.

Những mẹo hay chế biến thịt gà đơn giản tại nhà

Xử lý thịt gà tươi
– Thịt tươi có thể truyền các loại vi khuẩn nguy hiểm, vì thế không bao giờ để thịt gà tươi hoặc thịt đông ở nhiệt độ thường. Thịt gà tươi để trong tủ lạnh nên được nấu trong vòng 2 ngày.

– Thịt gà đông có thể bảo quản đến tận 1 năm.
– Sau khi xử lý thịt tươi, nên triệt để làm sạch tất cả các bề mặt, các dụng cụ, thớt, dao và tay với nước nóng có xà phòng.

thitga

– Thịt gà đông mất đến khoảng 1 ngày để rã đông trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng nước lạnh đang chảy để làm rã đông thịt trong bồn hoặc dùng chế độ rã đông trong lò vi sóng.

– Sau khi rã đông, rửa sạch thịt gà bằng nước lạnh trước khi nấu.
– Luôn luôn dùng thịt gà đã được nấu chín trên dĩa sạch
– Thịt còn thừa có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày.
Cách rút xương ức gà
– Thịt gà rút xương có thời gian nấu nhanh hơn và cũng dễ dàng để chuẩn bị hơn.
– Dùng đầu ngón tay trỏ chạy xung quanh cả 2 bên của xương để rút phần xương ức và xương sụn. Kéo xương ra thành một hoặc hai miếng.


– Đưa đầu dao xuống dưới phần xương sườn dài. Để dao ngược lại với phần xương, sử dụng lực mạnh và đều để lấy từ từ phần thịt ra khỏi xương.
– Cắt phần khung sườn ra khỏi ức, cắt ngang qua khớp vai để loại bỏ phần khung sườn. Lặp lại thao tác với các mặt khác.
– Cắt bỏ phần xương đòn. Dùng dao chạy dưới phần gân ở cả hai mặt của ức, rút và kéo phần gân ra ngoài. Nếu phần gân quá trơn, dùng khăn giấy để giúp giữ chúng.
– Lột bỏ phần da nếu cần
Cách cán mỏng thịt gà
– Nhiều công thức được ưa chuộng như thịt gà nấu với rượu marsala, cần có phần thịt cốt lết mỏng, rút xương và lột da để nấu.
– Đặt phần thịt gà chưa được chế biến ở giữa 2 miếng giấy sáp hoặc màng bao.
– Sủ dụng một cái búa giã thịt hoặc máy làm tơi thịt để giã thịt, di chuyển từ chính giữa ra phía ngoài đến khi miếng thịt có độ dày 1/4 (mật độ/tỉ trọng có thể thay đổi)
Cách ướp gia vị
– Gia vị giúp thêm vào mùi thơm và hương vị cho những món gà và giúp cho thịt gà không bị khô trong suốt quá trình nấu.
– Các loại gia vị khô được trộn với nhau sau đó chà xát lên toàn phần thịt gà trước khi nấu.


– Đặt phần thịt gà đã được ướp trong túi nhựa và bảo quản lạnh. Thời gian có thể thay đổi, từ 15 phút đến 2 tiếng đối với những phần thịt đã được rút xương đến 2 ngày đối với phần thịt còn xương
– Luôn luôn ướp gia vị trong tủ lạnh để ngăn chặn sự phát tiển của vi khuẩn. Việc này được thực hiện khi chà xát gia vị.
– Không nên dùng cùng một loại gia vị để ướp và nấu thịt gà. Hoặc có thể làm thêm một hỗn hợp riêng để ướp hoặc nấu trong 2 đến 3 phút để diệt các loại vi khuẩn.
– Có thể tạo hỗn hợp ướp riêng của bạn với rượu, giấm, nước tương, nước cốt chanh, muối hoặc tỏi.
– Chà xát thịt gà với các loại gia vị cay đen, thêm các loại hương vị tươi với húng quế nghiền, rau thơm hoặc lá oregano để ướp.

>>>Mua Sụn Gà ở đâu ngon tại TPHCM?