logo_2.200

Mực bầu | mực nang sữa giá bao nhiêu 1kg

Mực bầu | mực nang sữa giá bao nhiêu 1kg

Mực bầu | mực nang sữa

Mực bầu | mực nang sữa là gì?

mực bầu | mực nang sữa người dân xứ biển còn gọi tên khác là mực cóc, mực nút là một họ mực nang, nhưng kích thước nó nhỏ, cỡ khoảng 2-7cm/con.

Điểm chung

Nó cũng có cơ thể hình W, trên lưng có nang mực màu trắng ẩn dưới lớp da, có râu , mắt và răng mực giống với mực nang. Mực có theo mùa, thông thường vào khoảng tháng 8 đến tết, và tùy theo vùng biển. Mực này có nhiều tại các biển từ Vũng Tàu ra Cam Ranh, Phú Yên… đặc biệt có nhiều tại Bình Thuận, Lagi, Phan Thiết..

muc-bau-muc-nang-sua

Điểm khác nhau

Mực bầu khác mực nang ở phần đuôi. Mực nang đuôi nhọn có gai đâm ra, còn mực nang sữa thì đuôi nó bầu lại, đuôi tròn, khi làm sạch. Lột da sẽ hiện 1 đốm đen ở đuôi. Mực này chủ yếu được dân biển đi ghe đánh dã cào, hoặc bủa lưới.

Mực bầu | mực nang sữa giá bao nhiêu 1kg?

Tại cảng biển

Người dân đánh bắt mực bầu thường đi về trong ngày. Nếu bạn muốn biết mực giá bao nhiêu 1kg thì nên hỏi trực tiếp ngư dân nhé, thương lái họ không nói giá họ mua cho người lạ biết đâu. Mực thường được bán tại cảng cho thương lái, hoặc chở đến vựa gom hàng với giá dao động tự 70 đến 100 nghìn/ cân tùy theo lớn nhỏ, mực đã bị ngâm nước hay chưa, mực dẻo ( mực chưa qua ngâm nước) và càng to sẽ có giá càng cao. Giá này biến động theo ngày, tùy vào mùa được nhiều hay ít, giá mực bao nhiêu là do các thương lái quyết định. Tuy nhiên, thương lái phải ra giá hợp lý, nếu quá ép giá thì không mua được hàng.

Tại siêu thị, chợ tp HCM

Mực nang sữa sau khi được thương lái gom về sẽ rửa qua nước biển hoặc nước muối cho săn lại, làm sạch, lột da và bán cho các xí nghiệp đông lạnh, các nhà máy này sẽ đông mực, và bán ra cho các siêu thị hoặc xuất khẩu. rất dễ dàng để biết mực bầu | mực nang sữa giá bao nhiêu 1kg vì được ghi sẵn trên bao bì, hoặc người bán cứ rao ri rỉ bên tai. Mực nang sữa sau khi đến tay người tiêu dung đã được làm sạch, đóng vỉ có giá dao động từ 120 đến 150 nghìn/kg tùy kích thước. Giá này ít biến động hơn giá tại cảng.

Cách chọn mực tươi ngon

Như đã nêu trên, giá mực bao nhiêu còn phụ thuộc vào độ tươi của mực, mua giá cao chưa chắc là mực ngon nếu bạn không biết cách chọn, đừng để tiền mất, tật mang nhé, hãy tham khảo những cách sau đây!mucbaumucnangsuagiabaonhieu1kg

Quan sát

Mực tươi là mực khi mới đánh bắt vào bờ còn sống hoặc vừa ngộp, da mực còn mi mơ, màu xám trắng. Nếu mực ngả màu hơi hồng là mực ươn, đã để lâu bị thiếu đá. Mực tươi khi vào bờ phải được ướp đá ngay. Công đoạn làm sạch phải diễn ra nhanh chóng, đảm bảo sau khi mực bầu được làm sạch phải được bảo quản đúng độ lạnh hoặc phải cấp đông ngay. Mực tươi ngon khi đã làm sạch có màu trắng hơi ngà, thịt trong, râu mực săn chắc.

Sờ bằng tay

Mực con tươi khi sờ vào da bên ngoài còn nhớt, da dính chặt vào thịt mực, rất khó lột. con mực cầm chắc tay, săn. Nếu da mực sậm màu, sờ, cào thấy nhám nhám, da dễ lột hoặc bị tróc da, mực mềm rũ râu là mực không còn tươi nữa

Chế biến

Cách chế biến thông dụng nhất để thử mực đó là luộc không bỏ nước. Bạn cho mực bầu | mực nang sữa vào nồi, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đậy nắp lại, bật lừa vừa, chờ khoảng 2 phút, khi mực chín nếu mực săn lại, có mùi thơm nhẹ, mực ít ra nước hoặc không ra nước, ít bị teo là mực tươi, chưa qua ngâm nước. Còn nếu mực sau khi luộc bị tróc hết da, khi mở vung có mùi trĩnh, mực teo nhỏ và ra nhiều nước trong nồi là mực này đã bị ươn, bị ngâm nước cho nở to ra, không nên ăn mực này.

Chúc các bạn thành công khi chọn lựa mực để bữa cơm gia đình thêm ấm áp nhé!

xem thêm:

>>Mua mực nang ở đâu -  nơi bán mực nang chất lượng giá tốt

>>Cách làm món mực ngũ vị

>> Bảng giá Hải sản Đại DƯơng Xanh hôm nay

Nguồn: Hải sản Đại DƯơng Xanh

đây là kinh nghiệm lâu đời được mình đúc kết sau nhiều năm làm nghề, mình rất vui nếu các bạn copy bài viết này về các trang khác và để lại link nguồn!

Chúc các bạn thành công khi chọn lựa mực để bữa cơm gia đình thêm ấm áp nhé!

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách giao hàng

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách bảo mật thông tin

Hải sản Đại Dương Xanh

SĐT: 0906845636 - 0966845636

Địa chỉ: 41/20 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức

CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10

Email: haisandaiduongxanh@gmail.com

Website: haisandaiduongxanh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THEO DÕI TRÊN FANPAGE

20150827110756_dathongbao