Việc ăn đồ biển thường xuyên sẽ giúp giải quyết vấn đề về dinh dưỡng trong kế hoạch giảm cân của bạn. Các thức ăn được chế biến từ hải sản là nguồn cung cấp protit dồi dào, đảm bảo cho hoạt động của các tế bào trong cơ thể.  Ngoài ra, thành phần của chúng còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết khác như: natri, canxi tốt cho xương, các vitamin A, D, các vitamin nhóm B như: B1, B2, B3, B12 tốt cho da, mắt và hệ thần kinh. Hàm lượng iốt,  sắt, phốt pho và kẽm trong đồ ăn hải hản rất có lợi cho sự hình thành các tế bào máu, chống lại bệnh bướu cổ và thiếu máu.

Đặc biệt, món ăn được chế biến từ hải sản chứa hàm lượng chất béo và kalo rất thấp nhưng lại rất giầu các axít béo omega-3 và omega-6. 2 axít này giúp ngăn ngừa và làm giảm lượng colesterin trong máu. Axít béo omega-3 được xem như một chất kháng sinh cho cơ thể, có tác dụng chống viêm và chế áp sự hình thành của các tế bào ung thư.

Giàu dinh dưỡng là vậy nhưng ăn đồ biển không làm bạn tăng cân. Trái lại, chúng lại là sự chọn hàng đầu trong kế hoạch giảm cân của bạn vì chúng chứa nhiều chất đạm, lượng prôtít trong các đồ hải sản có cấu trúc dạng sợi do vậy khi ăn sẽ gây cảm giác nhanh no. Khả năng tiêu hóa của dạ dày đối với những loại thức phẩm này là rất chậm. Điều này sẽ làm kéo dài khoảng cách giữa các bữa ăn và làm giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Trung bình cứ 100g đồ biển thì chỉ có từ 60 – 120mg hidrat cacbon. Hàm lượng hidrat cacbon có trong các loại cá biển là 1,9%, sò 4,7%, cua biển 5%. Hàm lượng hidrat cacbon trong đồ ăn hải sản rất thấp do vậy đồ biển không phải là thức ăn tạo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Theo_Dân trí