Thanh cua còn có tên gọi khác là surimi, nó là một loại thực phẩm có nguyên liệu được làm chủ yếu từ cá của các nước thuộc Châu Á như Nhật, Trung Quốc… đặc biệt rất  được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Thanh cua được làm từ thịt cá file tách xương rửa sạch, chiết xuất từ cua, trộn với gia vị và một các phụ gia khác. Thanh cua có sư kết dính khá vững chắc, có thể xé thành sợi, có vị mặn ngọt, thơm mùi hải sản.

Ai nên ăn thanh cua?

Thanh cua là là một món rất bổ dưỡng, được người Nhật rất ưa chuộng trong các món sushi, cơm cuộn, lẩu. tại Việt Nam, đây là một món ăn khá mới mẻ, nhưng cũng rất được ưa chuộng, và được chế biến phong phú  đa dạng như chiên xù, nướng, các món soup, salad… thanh cua có vị dễ ăn. Hầu như ai cũng ăn được Thanh cua, nó chứa rất ít chất béo, rất phù hợp cho những người đang giam cân. Tuy nhiên, do hàm lượng muối trong thanh cua khá cao nên thanh cua không được dùng cho bà bầu, trẻ nhỏ, mẹ cho con bú, vì dễ tăng nguy cơ đột quỵ, suy thận…

Thanh cua làm món gì ngon?

Tại Việt Nam, Thanh cua được chế biến khá phong phú, đa dạng. phổ biến nhất là soup thanh cua, cơm chiên hải sản thanh cua, pizza hay các món lẩu, xiên que, chiên xù.

1. Làm sushi từ thanh cua 
Thanh cua được cuộn trong các miếng sushi. Khi ăn chấm với mù tạt – wasabi rất ngon

 shushithanhcua

2. Súp thanh cua
Thường sử dụng trong nhà hàng, tiệc cưới. Thanh cua được tước thành sợi và nấu chung với súp.

soupthanhcua

3. Món khai vị 
Thanh cua được bày trên dĩa, trang trí sau đó ăn ngay với mù tạt wasabi.

sushithanhcua

4. Bánh gạo cuộn thanh cua
Tương tự như món chả giò , có thể dùng thêm xốt mayonnaise kewpie để món ăn đẹp mắt và ngon miệng.


5. Trứng hấp thanh cua
Thanh cua cắt sẵn, xếp trong khay định hình sau đó đem hấp và bày ra dĩa.

 thanhcuahptrng

LIÊN HỆ