logo_2.200

Mực Một Nắng Chất Lượng Bao Ngon tại TpHCM

Mực Một Nắng Chất Lượng Bao Ngon tại TpHCM

MỰC MỘT NẮNG CHẤT LƯỢNG NGON LÀM QUÀ

>>>Chi Tiết Các Loại Mực 1 Nắng, Mực 2 Nắng, Khô Mực - Click Để Mua

 1. THẾ NÀO LÀ MỰC MỘT NẮNG NGON?

  Mực Một Nắng ở các vùng biển từ Phan Rang đến Phan Thiết là ngon hơn cả. Loại mực thường được sử dụng là mực ống hoặc mực lá, nhưng mực ống là ngon nhất. Để làm mực một nắng ngon, người ta làm sạch mực, và phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ "một nắng" mà thôi, không phơi nhiều lần, để lớp áo ngoài của mực ráo hẳn, nhưng bên trong lớp cơm dày còn thật tươi và giòn, độ ngọt và chất dinh dưỡng được rút vào thịt mực.


  Mực Một Nắng Dẻo (Mực 2 Nắng) Đặc Biệt 6-10 Con

  Mực Ống Một Nắng Loại 6 Con 

  Mực Ống Một Nắng Loại 4 Con

  Mực Ống Một Nắng Loại 3 Con

  Mực Một Nắng ngon phải được làm từ mực câu, xẻ và phơi liền, da mực hồng, không tím đen, có những chấm nhỏ li ti như muối tiêu – được người trong nghề gọi là mi nơ mực, thịt trắng trong. Bởi vì mực một nắng nếu được làm từ con mực còn tươi thì luôn luôn ngọt hơn, thơm hơn và dĩ nhiên là cũng bổ dưỡng hơn. Khi ăn, cắn vào lớp cơm mực còn dày, giòn và ngọt thanh, ban đầu sẽ có vị mằn mặn của biển nhưng càng nhai lại càng ngọt.

 2. CÁCH PHÂN BIỆT MỰC 1 NẮNG, 2 NẮNG VÀ MỰC KHÔ

  Mực Hai Nắng cách làm cũng giống mực một nắng, nhưng được phơi từ 1 nắng rưỡi đến 2 nắng giòn liên tục, con mực 2 nắng khi cầm lên sẽ ráo tay, không ướt, thịt mỏng hơn, dẻo hơn mực một nắng, nhưng chưa khô hẳn và khi nướng có thể xé thành sợi và cần được bảo quản đông lạnh.


  Mực Một Nắng Dẻo (Mực 2 Nắng) Đặc Biệt 6-10 Con 

  Mực Khô thì được phơi nhiều nắng cho khô hẳn, khô ngon phải có màu hồng, có phấn trắng phủ bên ngoài.


  Mực Khô, Khô Mực Chất Lượng Làm Quà Biếu
  Loại 20-22 Con/Kg - Loại 14-16 Con/Kg

 3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN

  Mực Một Nắng phải được hút chân không, đông lạnh ở nhiệt độ -20oC, sẽ bảo quản được đến 12 tháng. Khi bạn đi chơi xa, hoặc gửi đi xa làm quà biếu thì phải bao gói kĩ lại, cho vào thùng xốp và ướp nước đá, tránh để mực tiếp xúc trực tiếp với nước đá sẽ làm giảm độ ngọt và ngon của mực 1 nắng. Nếu đóng đi máy bay, bạn nên gói mực vào nhiều bao nilon, rồi gói thêm nhiều lớp giấy báo chặt lại, bỏ vào thùng xốp cho vài viên đá khô thì có thể gửi đi Mỹ bình thường.

 4. CÁC MÓN ĂN NGON TỪ MỰC MỘT NẮNG

  Mực Một Nắng Nướng: cách chế biến tuyệt vời để tôn vinh độ ngọt và ngon của mực nhất là mưc một nắng nướng. Bạn có thể phết lên mực một ít sa tế để mực khi nướng dậy mùi thơm nhưng đừng cho quá nhiều gia vị vì sẽ át hết độ ngọt tự nhiên của mực một nắng, hoặc chỉ nướng trên than hồng, rồi cắt ra chấm tương ớt hoạc muối tiêu chanh, bao nhiêu đó thôi là đủ để cảm nhận độ giòn sần sật, vị ngọt tự nhiên, ngọt đến mê người mà biển mang tặng.


  Mực Một Nắng Nướng

  Mực Một Nắng Hấp: bạn có thể hấp kèm với sả đập dập, hoặc gừng, lót bên trên và bên dưới con mực một nắng, hấp trong thời gian ngắn để mực vừa chín tới thôi. mực giòn hòa quyện với độ ngọt và mùi thơm của sả, gừng khó mà cưỡng lại.

  Ngoài ra, bạn có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác từ Mực Một Nắng, nhưng lưu ý không nên cho quá nhiều gia vị vì sẽ làm mất giá trị của mực 1 nắng, nên chế biến vừa chín tới thôi nhé.
  Chúc các bạn chọn mua được Mực Một Nắng ưng ý nhé hoặc liên hệ với Cửa hàng Hải Sản ĐẠI DƯƠNG XANH® chúng tôi để được phục vụ tốt nhất và mua đúng sản phẩm.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách giao hàng

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách bảo mật thông tin

Hải sản Đại Dương Xanh

SĐT: 0906845636 - 0966845636

Địa chỉ: 41/20 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức

CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10

Email: haisandaiduongxanh@gmail.com

Website: haisandaiduongxanh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THEO DÕI TRÊN FANPAGE

20150827110756_dathongbao