Nội dung

cachchonmuckhongon1.jpg

Mực khô hay khô mực là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn mực khô ngon, đảm bảo chất lượng thì hãy để Đại Dương Xanh chỉ bạn vài bí kíp chọn mực khô ngon với bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mực khô ngon – chất lượng

1. Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.
Những con mực vừa đánh bắt lên bờ đã được đem phơi khô sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn trắng này càng dày. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng.

 

cachchonmuckhongon2.jpg

 

2. Thân mực thẳng, mình dày.
Không quan trọng mực to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Bởi khi bạn đem nướng chúng trên cồn, mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà. Còn mực khô bị ươn khi nướng sẽ có mùi hoi, mình gầy, thịt mỏng, ăn dai và hơi đắng.
Đây cũng là một cách giúp bạn chọn được mực khô thơm ngon và ngọt.

3. Mực có màu hồng tự nhiên
Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Cũng như thịt lợn và thịt bò, sắc hồng tự nhiên sẽ mách cho bạn biết đó là miếng thịt tươi, vừa mổ xong. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô. Tham khảo mực khô thật, chất lượng tại đây

Top 3 cách nhận biết mực khô – mực khô giả, kém chất lượng

1. Phân biệt mực khô giả bằng cách nướng trên lửa

Thông thường, các loại mực khô giả vẫn có mùi thơm khá giống với mực khô thật. Tuy nhiên , nếu bạn đem nó đi nhướng lên thì mực khô giả sẽ có mùi khét của nhựa và rất dễ cháy.

2. Phân biệt mực khô giả bằng cảm quan bên ngoài

Mực khô giả sẽ có một số đặc điểm bên ngoài khác biệt so với mực khô thật.

Phần râu của mực khô giả sẽ không có độ tự nhiên, phần mắt sẽ trông không được thật và phần đuôi mực thường sẽ được gắn bằng keo, dễ dàng bị bung ra. bên cạnh đó, mực giả thường sẽ có lớp phấn phủ trên bề mặt nhìn sẽ không được tự nhiên.

3. Phân biệt bằng cách ngâm trong nước

Khi đem mực giả ngâm vào nước thì bạn sẽ thấy lớp bột bên ngoài bị rã ra, đồng thời khi dùng tay để xé mực sẽ rất khó khăn.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của Hải sản Đại Dương Xanh liên hệ trực tiếp qua hotline 0906845636 – 0966845636 hoặc fanpage Hải Sản Đại Dương Xanh