Đối với món mực một nắng Phan Thiết. Nhiều người hỏi tôi rằng, “ê bạn, Người Phan Thiết chính gốc sẽ ăn mực một nắng như nào?”. Tôi chỉ cười nhẹ, cách ăn mực 1 nắng của người Phan Thiết trên thực tế cực chill các bạn ạ.

Giới thiệu 1 chút về Thành phố Phan Thiết

Phan Thiết là một trong những thành phố biến du lịch khá nổi tiếng tại miền nam, ngoài du lịch Phan Thiết còn nổi tiếng với những đặc sản ẩm thực xứ biển. Nổi bật nhất là cua Huỳnh Đế , tôm hùm, bạch tuộc … có một đặc sản khác mà ai đến Phan Thiết cũng muốn thưởng thức đó chính là Mực một nắng.

Cách ăn mực một nắng của người Phan Thiết

Người Phan Thiết yêu biển, vì vậy các món ăn của Phan Thiết thường ngon nhất sau khi tắm biển xong. Hãy thử tưởng tượng, sau những giờ bông đùa cùng nước biển. Cùng ngồi quây quần dưới bóng mát của những cây dù trên biển để thưởng thức món mực một nắng quả là điều thú vị.

Những chú mực lá to xòe ra, chỉ cẩn một lần hong qua cái nắng Bình Thuận, sau đó nướng trên than hồng, mực sẽ ngã sang màu vàng nhạt phảng phất hương thơm. Món mực này sẽ ngon hơn nhiều khi chấm với nước mắm Phan Thiết cho thêm vài lát ớt.

Vị ngọt dai của mực, độ mặn vừa phải và thơm lừng của nước mắm cùng hòa vào hương vị nồng cay của ớt mang lại cho du khách thêm niềm hứng khởi. Chỉ thế thôi nhưng món ăn rất đỗi bình dị này sẽ để lại nỗi nhớ trong lòng không ít những thực khách đã từng thưởng thức.

Mực 1 nắng nướng kiểu Phan Thiết
Mực 1 nắng nướng kiểu Phan Thiết

 

Đôi lời tản mạn về mực một nắng Phan Thiết

Mực được đem đi rửa sạch để giảm bớt nước biển trong con mực, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, không phơi nhiều lần.

Mực là loại nguyên liệu vừa quen thuộc, vừa bổ dưỡng và rất dễ chế biển món ăn. Thế nhưng, với món mực một nắng Phan Thiết, du khách mới thưởng thức được vị ngọt thấm lưỡi khi nhấm nháp những con mực biển chỉ được phơi nắng cho vừa héo rồi đem nướng trên than hồng vừa chín tái.

Cho đến nay, nhiều người sành ăn và các đầu bếp vẫn chưa phân tích được vì sao con mực lá ở vùng biển này lại ngon ngọt, đậm đà hương biển hơn con mực của các vùng biển khác suốt dọc chiều dài bờ biển hàng ngàn cây số với nguồn hải sản đa dạng như Việt Nam.

Nhất là, thay vì chấm với tương ớt như mực khô, mực một nắng chấm nước mắm Phan Thiết cùng ít ớt xắt và vài giọt chanh, du khách mới thực sự cảm nhận đầy đủ hương và vị món ngon xứ biển.

Mực 1 nắng Phan Thiết tại Hải SẢn Đại Dương Xanh
Mực 1 nắng Phan Thiết tại Hải SẢn Đại Dương Xanh

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của Hải sản Đại Dương Xanh. Có thể liên hệ Hotline 0966 845 636. Hoặc đặt hàng tại đây

Hoặc đến cửa hàng của Hải Sản Đại Dương Xanh theo bản đồ dưới đây: