>>> Bán|Cung CấpSò Điệp Tươi Ngon?

>>> Giá Sò Điệp Ở Đâu Rẻ?

1. Sò điệp nướng mỡ hành

Nhiều người đánh giá sò điệp không thơm ngon hay quyến rũ như những loại ốc khác, nhưng khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những chiếc cồi trắng ẩn hiện dưới màu xanh mỡ hành, màu vàng đậu phộng cùng hương thơm đặc trưng. Chế biến món ăn này không khó, sò điệp còn tươi được rửa qua nhiều lần nước cho sạch.

sodiepnuongmohanh

Tách vỏ sò làm đôi, cắt bỏ phần lưỡi (có màu đỏ nhạt), rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho hành lá đã thái nhuyễn vào để làm mỡ hành. Ướp sò với các loại gia vị rồi đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Khi sò bắt đầu tiết nước thì cho phần mỡ hành lên trên cùng ít lạc rang. Tiếp tục nướng đến khi sò chín tái, hơi có tí nước  cùng hương thơm thoang thoảng của mỡ hành là được.

2. Sò điệp nướng trứng cút

Đây là món ăn được biến tấu một cách tài tình, giúp nó trở thành món ăn được ưa thích nhất trong các món nướng từ sò điệp. Thành phần đơn giản với sò điệp và trứng cút, nhưng cái ngọt thịt của sò kết hợp với vị bùi của trứng cút lại trở nên ngon miệng khó tả.

sodiepnuongtrungcut

Chế biến món này cũng gần giống món sò điệp nướng mỡ hành. Sò sau khi sơ chế được đặt lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Trứng cút tách vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng lên trên từng con sò và nướng chín. Sau đó cho thêm một tí mỡ hành, đậu phộng rang và ớt hoặc tương ớt vào. Sò điệp nướng trứng cút được ăn kèm tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo ý thích của bạn.

 VIDEO hướng dẫn Chế biến Sò Điệp Nướng Trứng Cút

VIDEO hướng dẫn Chế biến Sò Điệp Nướng Ba Màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *