Mực một nắng nướng là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi độ tươi ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều cách nướng mực một nắng, trong đó hương vị cay nhẹ, dai giòn của mực một nắng nướng sa tế sẽ chinh phục được khẩu vị của mọi thực khách.

Cách làm món mực một nắng nướng sa tế ngon vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng Hải Sản Đại Dương Xanh theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

mực một nắng làm món gì ngon
mực một nắng lam món gì ngon

>> Xem thêm: Mực một nắng làm món gì ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực một nắng nướng sa tế

Để thực hiện chế biến món mực một nắng nướng sa tế, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như mực một nắng, sa tế và các loại gia vị hay thức ăn kèm. Việc chuẩn bị nguyên liệu nên cân đối tùy vào số lượng người ăn để tránh lãng phí.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước chế biến món mực một nắng nướng sa tế

Thường thời gian chuẩn bị món mực một nắng sẽ dao động trong khoảng từ 45 – 60 phút tính cả thời gian tẩm ướp, chế biến.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món mực một nắng nướng sa tế, để có một món mực một nắng nướng sa tế thơm ngon, bạn sẽ cần thực hiện theo từng bước cụ thể. Các bước để chế biến ra món mực một nắng nướng sa tế ngon là rã đông và sơ chế, ướp mực cùng sa tế, nướng mực hoàn thiện.

Dưới đây là những hướng dẫn từng bước chế biến món mực một nắng nướng sa tế ngon, bạn có thể tham khảo:

Ướp sa tế
Ướp sa tế
  • Bước 1: Rã đông, sơ chế mực

Thực hiện rã đông mực một nắng (lưu ý rã đông đúng cách). Sau khi mực đã rã đông thì lấy ra rửa sạch và khía phần thân mực theo dạng vảy rồng để giúp gia vị, sa tế ngấm đều hơn.

  • Bước 2: Ướp mực cùng sa tế và gia vị

Dùng mực đã khía ướp cùng sa tế đã chuẩn bị sẵn, kết hợp với một số gia vị khác để làm dậy mùi hương. Thời gian ướp mực cùng sa tế và các gia vị dao động trong khoảng 10 phút.

  • Bước 3: Nướng mực trên bếp

Sau 10 phút ướp mực thấm đều gia vị, bạn hãy cho mực kẹp chặt vào vỉ nướng và đặt lên loại bếp phù hợp. Trong quá trình nướng nên lưu ý điều chỉnh ngọn lửa ở mức vừa phải, trở hai mặt của mực đều tay để đảm bảo chín đều, tránh mực bị khét sẽ làm giảm hương vị món ăn.

  • Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Khi thấy mực chín đều hai mặt và dậy hương thơm thì tắt bếp, bỏ mực ra đĩa và trang trí cùng rau thơm rồi thương thức.

Bí quyết để chế biến món mực một nắng nướng sa tế thơm ngon

 

Mực 1 nắng nướng sate
Mực 1 nắng nướng sate

Chọn mực một nắng ngon

Chọn mực một nắng ngon sẽ giúp hương vị của món ăn được đảm bảo tốt nhất. Bạn cần chọn mực một nắng tươi theo những tiêu chí như:

  • Màu sắc tươi, tránh chọn mực có màu trắng đục.
  • Bên trong không được có chứa quá nhiều nước, tránh mực bị nhớt.
  • Phần đầu và thân không được tách rời.

Rã đông mực một nắng đúng cách

Rã đông, sơ chế là một việc quan trọng để chế biến được món mực một nắng nướng sa tế ngon. Mực một nắng thường bảo quản đông lạnh nên bạn cũng nên lưu ý rã đông đúng cách:

  • Thời gian rã đông mực chỉ nên dao động từ 3 – 5 phút từ khi bỏ ra khỏi năng đông lạnh.
  • Cách rã đông an toàn và giữ được độ ngon của mực một nắng đó là nên để mực rã đông tự nhiên hoặc để cả túi hút chân không rồi ngâm mực trong nước. Tuyệt đối không ngâm mực trực tiếp với nước vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị khi chế biến.
  • Mực một nắng là loại mực trước khi đem đi phơi đã được sơ chế qua. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển hay đóng gói nó có thể bám bụi bẩn nên sau khi rã đông bạn vẫn cần rửa lại với nước để tránh món ăn sạn, không ngon.

Chọn, pha chế sa tế chuẩn vị

Sa tế là một trong những gia vị quyết định hương vị của món mực một nắng nướng sa tế. Chính bởi vậy, bạn cần chọn hoặc pha chế sa tế chuẩn vị để làm dậy mùi hương của món ăn.

Bạn có thể chọn mua các loại sa tế bán tại chợ hay các địa chỉ uy tín để đảm bảo mùi hương thơm ngon, hấp dẫn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự pha chế sa tế theo các công thức riêng, kết hợp thêm những gia vị khác để món ăn đậm đà hương vị.

Sa tế ướp mực 1 nắng tại Hải Sản Đại Dương Xanh
Sa tế ướp mực 1 nắng tại Hải Sản Đại Dương Xanh

Với những chia sẻ về cách làm món mực một nắng nướng sa tế ngon bên trên, hy vọng bạn sẽ tự tay chế biến được món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình.

Đặc biệt, nếu bạn cần chọn mua mực một nắng ngon, chất lượng đảm bảo thì hãy gọi ngay tới hotline 0906845636 – 0966845636  hoặc liên hệ qua fanpage Hải San Đại Dương Xanh nhé!