Mẹ ăn trứng lộn, con ho hen?
Mẹ ăn trứng vịt lộn, con sẽ ho hen vì lông vịt? Quan niệm này rất sai vì trứng vịt lộn cung cấp nhiều đạm nên rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong khi đó, bệnh hen xảy ra khi phế quản bị mẫn cảm hay phản ứng với các dị nguyên như: phấn hoa, lông chó mèo, bụi, khói thuốc lá… Ngoài ra, gia đình có tiền sử hen hoặc cơ địa dị ứng, chứng stress cũng dễ làm trẻ mắc bệnh hen.

Nổi mụn nhiều… sinh con trai?
Khi có thai, người mẹ xinh đẹp thì sinh con gái; nếu xấu xí, nổi mụn nhiều, da đen, mũi nở… thì sinh con trai? Quan niệm này rất sai lầm vì sinh con trai hay gái phụ thuộc vào tế bào mầm của bố và mẹ. Tế bào mầm của bố là tinh trùng mang 2 loại nhiễm sắc thể giới X, Y. Tế bào mầm của mẹ là trứng luôn mang nhiễm sắc thể X.
Tinh trùng mang X kết hợp với trứng cũng mang X thì sinh con gái. Tinh trùng mang Y kết hợp với trứng mang X thì sinh con trai. Nhiều nam giới chỉ có loại tinh trùng mang X nên luôn sinh con gái. Câu “vợ không biết sinh con trai” là đổ oan cho phụ nữ.

quanniemanuongsailamkhimangthai

Mẹ uống nước dừa, con trắng da?
Thai phụ uống nhiều nước dừa sẽ sinh ra con có làn da trắng trẻo? Quan niệm này hoàn toàn không có cơ sở, bởi các tính trạng của thế hệ con đều do bộ gien của cha mẹ quyết định. Nếu gien trội ở mẹ thì giống mẹ nhiều hơn và ngược lại.

Mẹ ăn ốc, con thè lưỡi?
Cũng như vậy, có nhiều người quan niệm thai phụ mà ăn ốc thì con thò lò mũi xanh? Thực tế thì trẻ thò lò mũi xanh là do mắc bệnh về đường tai-mũi-họng, thường là bị viêm sùi vòm họng nên không liên quan gì đến chuyện mẹ ăn ốc khi mang thai.

Ăn nhiều: Con to, khó sinh?
Ăn nhiều khi mang thai sẽ làm con to, khó sinh? Hiểu như vậy là sai vì chế độ dinh dưỡng hợp lý và đủ chất là yêu cầu hàng đầu trong thời kỳ mang thai. Folic acid – dạng tổng hợp của folate – có trong nhiều loại thực phẩm như rau, quả tươi, đậu, gan, lòng đỏ trứng… rất cần cho phụ nữ từ trước khi có thai và ngay trong tuần lễ đầu thai nghén để giảm nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng cũng như khuyết tật bẩm sinh thường gặp ở ống thần kinh của thai.

Ước lượng thai nhi nặng, khó sinh thường?
Không thể sinh thường khi con nặng quá 4,5 kg? Suy nghĩ này có thể đúng ở thời đại mà kỹ thuật sản khoa chưa tiến bộ. Tuy nhiên, ước lượng cân nặng thai nhi ngay cả với kỹ thuật siêu âm cũng có thể không chính xác. Trước đây, bác sĩ chỉ sờ nắn qua thành bụng để đánh giá cân nặng thai nhi nên dễ lầm. Ngày nay, nhiều phụ nữ sinh con to trên 4 kg vẫn có thể sinh thường, nếu gặp trở ngại gì mới cần can thiệp mổ lấy thai.

Theo cẩm nang anuong.info

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của Hải sản Đại Dương Xanh.