logo_2.200

Mực một nắng Phan Thiết

Mực một nắng Phan Thiết

Là một món ăn hải sản Việt Nam và là đặc sản của vùng biển Mũi Né - Phan Thiết. Mực được đem đi rửa sạch để giảm bớt nước biển trong con mực, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ "một nắng" mà thôi, không phơi nhiều lần.

Miền biển có rất nhiều loại mực như mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim... nhưng chỉ có mực lá mới chế biến được món mực một nắng ngon. Mực một nắng khi nướng không bị ra nước và không bị rút lại nhiều, có mùi thơm hơn và khi ăn rất dẻo. Xuất hiện trên mâm cơm của gia đình hoặc những bữa lai rai vài xị đế của anh em ngư dân rồi vào hàng quán, nhà hàng...

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán mực một nắng như: Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu. .v.v nhưng mực ở Phan thiết là ngon nhất.

Cách làm món mực một nắng thật đơn giản: mực lá được mổ dọc phía bụng, làm sạch phần ruột rồi phơi nắng từ sáng đến chiều (nếu nắng gắt, chỉ cần phơi trong một buổi) khi bề mặt mực khô ráo như có một màng mỏng bên trên là vừa. Thông thường dân đi câu mực thường đi từ 2 giờ đêm đến 8 giờ sáng, câu được con mực nào họ bỏ lên tàu, có người chuyên lột da, xẻ mực và treo mực thành hàng lên sợi dây căng sẵn. Lúc tàu cập bến thì mực lá cũng vừa khô qua một nắng thế là đảm bảo chất lượng lại hợp vệ sinh vì mực được phơi ở giữa biển nên không có ruồi nhặng, bụi bặm,...để bỏ mối cho các quán ăn, nhà hàng phục vụ khách hàng đi tắm biển lúc xế chiều.

Làm được nhiều món ăn chiên, xào nhưng tuyệt nhất vẫn là món nướng. Mực khô nhưng vẫn còn giữ độ tươi nên lên nướng qua than hồng thì ngã sang màu vàng ươm, vị thơm nồng. Ăn vào, thịt có vị ngọt, không quá dai. Món này chấm với tương ớt hoặc muối ớt chanh thì ngon hết ý. Xé từng miếng mực một nắng nướng, chấm tương ớt đưa lên miệng thì mùi thơm nồng ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng xộc thẳng lên mũi càng kích thích người ăn.

Mực được phơi qua 01 nắng cho mực săn lại, bên ngoài mực khô nước nhưng bên trong vẫn còn rất tươi ngon, dẻo và có màu trắng đục. Mực một nắng vẫn giữ được vị ngọt, thơm tự nhiên vốn có.

Các bạn có nhu cầu mua mực một nắng thì vui lòng đến cửa hàng của chúng tôi hay liên hệ hotline: 0906.845.636 hay 0966.845.636 để đặt hàng.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của Hải sản Đại Dương Xanh.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách giao hàng

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách bảo mật thông tin

Hải sản Đại Dương Xanh

SĐT: 0906845636 - 0966845636

Địa chỉ: 41/20 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức

CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10

Email: haisandaiduongxanh@gmail.com

Website: haisandaiduongxanh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THEO DÕI TRÊN FANPAGE

20150827110756_dathongbao