Mình rất kết món Thịt Nướng, Đà Điểu Nướng, Sườn Nướng, Cá sấu nướng,… nên đây là bí quyết mình tham khảo từ người bạn của mình làm cho món thịt nướng ngon hơn hẳn.

Vì nắm được 1 số bí quyết trên nên mỗi lần làm Thịt Nướng đều khiến hàng xóm xung quanh thèm quá xá luôn.

Giai đoạn ướp thịt:

Chọn thịt: Ba chỉ hoặc nạc vai

Cách ướp: Ướp thịt với 1 ít củ Riềng giã nhuyễn(tự mua về giã sẽ ngon hơn), 1 ít hành khô đập dập, 1 ít tiêu xay, 1 ít mẻ( nếu có), 1 ít mắm tép và 1 xíu hạt nêm, thêm tý dầu hào (để thịt không khi nướng).

uopthit

Thời gian ướp: Ít nhất là 30 phút thịt mới thấm đều nhé các bạn, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị.

Nướng bằng than hoa: trong thời gian chờ thịt được thấm gia vị, ta tranh thủ chuẩn bị than hoa để nướng. Khi nướng nhớ trở đều tay để thịt chín và vàng đều.

Trang trí: Khi thịt đã chín vàng đều, rắc tý tiêu hoặc mè(vừng) lên nữa là thơm ngất ngây luôn. Sau đó, ta bày ra đĩa ăn nóng cùng với rau thơm.

Trước đây khi ướp thịt, mình chỉ ướp hành tỏi khô băm,ngũ vị hương rất nhanh gọn nhẹ. Sau đó, mình cho vào máy nướng nhưng cũng thấy không thơm và không ngon bằng nướng trên than hoa.

thitnuongcamsanh

 

5 bí quyết cho món thịt nướng ngon, thơm và mềm

 

– Nếu không thích thịt ba chỉ, bạn có thể chọn nạc vai để có ít sớ mỡ vì thịt này nướng ngon hơn do chúng mềm lại không quá mỡ hay quá nạc.

 

– Muốn thịt thơm và mềm, bạn hãy ướp thịt để qua đêm, hôm sau nướng hoặc rán đều mềm và thơm phức. Nếu vẫn còn nhiều thời gian, bạn có thể nhé ngăn mát tủ lạnh để hôm sau nướng. Ướp thịt lâu như vậy sẽ rất dậy mùi và thơm ngon.

 

 

– Bạn có thể ướp thịt với nước ép hoa quả, ví dụ như lê hoặc táo, cam… vị ngọt thịt cũng vì thế mà tự nhiên và thơm. Đặc biệt ngoài các gia vị cần thiết khác bạn nên vắt nước 1 quả cam sành, bóp nhẹ tay cho vào thịt. Thịt nướng lên sẽ không bị khô và cứng, đảm bảo vắt cam vào thịt nướng sẽ rất mềm.

 

– Nhiều lúc, mình đập 1 quả trứng gà vào trộn với thịt thế cho nước trái cây. Cách này cũng khiến thịt nướng khi ăn thơm và mềm hơn hẳn.

 

– Ngoài ra, khi ướp thịt, bạn cho thêm 1 chút sữa ông thọ, thịt mềm và thơm mà không bị cháy. Chưa kể thịt lại ngọt, vị đậm đà hơn.

(Tham khảo từ PNTD)