logo_2.200

Ăn hải sản đúng cách

Ăn hải sản đúng cách

Bạn có thể chế biến hải sản theo nhiều cách khác nhau như nướng, hấp, chiên, xào...

Để hải sản luôn tươi ngon khi chế biến và tạo cảm giác ngon miệng, dưới đây là những điều bạn cần biết.

Chọn lựa hải sản

Ăn hải sản đúng cách, Bếp Eva, Hai san, an hai san dung cach, chon hai san, che bien hai san, meo hay nha bep, meo vat nha bep, bep eva

Các loại thủy hải sản chín cần trữ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C từ 1 đến 2 ngày, trữ đông từ 2 đến 4 tháng. Tôm, cua, sò... trữ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C từ 12 đến 24 giờ, trữ đông từ 2 đến 4 tháng.

Chọn mua hải sản, loại có vỏ cứng, cần màu sáng tươi, vỏ khép chặt. Bạn có thể gõ vào vỏ để biết hải sản còn tươi hay không, nếu vỏ há miệng là không ngon.

Chế biến hải sản

Trước khi cạy vỏ và chế biến loại hải sản như con điệp, trai, vẹm hoặc hàu... bạn cần cọ sạch chúng trong nước lạnh. Tách bỏ những con đã chết.

Để cá biển được ngon hơn, khi muốn rã đông bạn hãy lấy cá ra khỏi ngăn làm đông trước, sau đó để vào ngăn dưới của tủ lạnh trong vòng 24 giờ trước khi cần chế biến món ăn. Khi rã đông, bạn tránh nhúng cá vào nước nóng hoặc để cá trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong thực phẩm. Không nên cho cá còn thừa vào ngăn làm đông trở lại.

Để bảo đảm hương vị và chất dinh dưỡng của hải sản đông lạnh, cần để rã đông trong thời gian dài. Trong khi đó, hải sản trữ lạnh nếu cần dùng ngay có thể bỏ vào lò vi sóng hoặc đặt dưới vòi nước lạnh.

Ăn hải sản đúng cách, Bếp Eva, Hai san, an hai san dung cach, chon hai san, che bien hai san, meo hay nha bep, meo vat nha bep, bep eva

Nếu nướng lửa, trước khi xếp hải sản lên vỉ hãy thoa một lớp mỏng dầu lên vỉ. Than nướng cần thật đỏ hoặc lửa thật cao. Trong lúc nướng, nhớ phết dầu đều tay lên hải sản. Nếu nướng lò, sau khi tẩm ướp gia vị hoặc rưới nước xốt lên hải sản hãy gói thực phẩm lại bằng giấy nướng và điều chỉnh nhiệt độ từ 200 đến 230 độ C.

Khi hấp tôm, sò, nghêu... cần để vỉ nướng cách mặt nước 7cm. Trong khi hấp, cần đậy chặt nắp và để lửa nhỏ. Khi nước đã sôi, không mở nắp để hải sản có thể chín nhờ hơi nóng trong nồi hoặc có thể để trên bếp trong vài phút để hải sản há miệng ra hẳn. Món hải sản hấp sẽ mất ngọt và trở nên dai nếu bạn hấp quá kỹ.

Không để hải sản lẫn lộn với thực phẩm đã chế biến, vì sẽ bắt mùi tanh và mất hương vị của món ăn chín.

Theo Eva

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của Hải sản Đại Dương Xanh.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách giao hàng

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách bảo mật thông tin

Hải sản Đại Dương Xanh

SĐT: 0906845636 - 0966845636

Địa chỉ: 41/20 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức

CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10

Email: haisandaiduongxanh@gmail.com

Website: haisandaiduongxanh.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THEO DÕI TRÊN FANPAGE

20150827110756_dathongbao